Xã Phương Tiến chuẩn bị gieo cấy vụ đông xuân năm 2021

14/01/2021 08:57 84 lượt xem

Hiện nay, bà con nông dân xã Phương Tiến đang tập trung ra đồng làm đất để kịp gieo trồng cây lúa vụ đông xuân đúng lịch thời vụ năm 2021.

Hiện nay trên các cánh đồng xã Phương Tiến, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương xuống đồng thực hiện công tác cày ải đất, để chuẩn bị gieo cấy cây lúa vụ Đông Xuân theo đúng khung thời vụ. Vụ Đông Xuân năm 2021, xã Phương Tiến dự kiến sẽ gieo trồng  80 ha cây lúa, sử dụng các loại giống lúa mới, chất lượng cao, chịu rét, chống chịu sâu bệnh tốt.

Đến nay, mọi điều kiện cho sản xuất đã đảm bảo. Không khí sản xuất khẩn trương đang diễn ra ở tất cả các thôn. Với điều kiện thời tiết không có gì bất thường, xã Phương Tiến phấn đấu gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa trong tháng 2 năm 2021 theo đúng kế hoạch đã đề ra.