UBND XÃ PHƯƠNG TIẾN - VỊ XUYÊN

Hiệu quả từ chuyển đổi cây trồng

07/03/2024 10:02 22 lượt xem

Thôn Nà Thài xã Phương Tiến Đạt hiệu quả kinh tế cao cao từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Với mục tiêu nâng cao thu nhập cho nhân dân, vụ đông năm 2023 tại thôn Nà Thài đã trồng thử nghiệm 0,5 ha giống dưa chuột chất lượng cao vào trồng xen canh, sau một vụ  trồng sản phẩm dưa chuột bao tử đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là các tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng...

Chính vì thế chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp là giải pháp thật sự cần thiết, để chuyển sang cây trồng dưa leo.  Hiệu quả từ cây ngắn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ tiêu thụ và đặc biệt phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương.

Nhận thấy đây là một mô hình có hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với điều kiện của địa phương. Năm 2024 Hội Nông dân xã phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị xã hội xã Phương Tiến vận động bà con nhân dân mổ rộng diện tích, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

HÀ KHUYÊN