Tin tức - Sự kiện

Hội đồng nhân dân xã Phương Tiến tổ chức kỳ họp thứ 9, Khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

09/01/2024 16:57 30 lượt xem

Sáng ngày 29/12/2023, HĐND xã Phương Tiến, tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Phan Thị Thơm - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể xã, đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường học, Trạm y tế xã. Các đồng chí Trưởng thôn, cùng đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Kỳ họp đã thông qua 15 báo cáo, 01 thông báo, 06 tờ trình và 07 dự thảo Nghị quyết. Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể. Sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong xã, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã năm 2023 tiếp tục duy trì và đạt được một số kết quả tích cực: Tổng sản lượng lương thực đạt 1.606 tấn; Giá trị thu nhập trên một diện tích ha đạt 65 triệu đồng; Bình quân lương thực đầu người đạt 472 kg/người/năm; Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng; Thu thuế và phí trên địa bàn đạt 94 triệu đồng; Tổ chức thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững; Quản lý chặt chẽ đất đai; Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; Các hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin tuyên truyền tiếp tục được chú trọng và nâng cao; thu hút và đón trên 12 nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước; Công tác tuyên truyền pháp luật được duy trì; Công tác xây dựng lực lượng sẵn sàng chiến đấu được đảm bảo, an ninh chinh trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Năm 2023, hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nề nếp; Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền. HĐND xã tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua các Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn phương án phân bổ thu, chi  ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước, thu, chi  ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết vể việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026; Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024; Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri, các đại biểu HĐND xã đã phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia nhiều ý kiến chất lượng, nhất là đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Lê Thị Hiền - VP HĐND & UBND