Tin tức - Sự kiện

Uỷ ban nhân dân xã Phương Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024

20/02/2024 08:15 23 lượt xem

Chiều ngày 24/01/2024, tại Hội trường UBND xã Phương Tiến. UBND xã Phương Tiến tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.  Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, CBCC xã, Ban giám hiệu các đơn vị trường học, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn và các tập thể, cá nhân, hộ gia đình được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lễ - Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã khẳng định: Trong năm 2023 thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Uỷ ban nhân dân xã Phương Tiến đã nêu cao tinh thần yêu nước, hăng hái thi đua góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Theo đó, năm 2023 là năm chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh, thời khí khí hậu, làm ảnh hưởng không ít đến sự phát triển kinh tế xã hội của xã . Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các thôn thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng tạo động lực để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng như: “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Nhờ đó, đã góp phần quan trọng tạo động lực để xã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Năm 2024 với tâm thế mới, khí thế mới quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã và Nghị quyết HĐND xã đã đề ra. Cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tiếp tục ra sức thi đua phát triển kinh tế xã hội với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo xã đã trao giải phong trào thi đua cho: 02 giải Nhì thôn Cường Thịnh, Nà Thài và  2 giải Ba thôn Nà Màu và thôn Xà Phìn; tặng giấy khen của UBND xã cho 07 tập thể  và 22 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2023.

Tại hội nghị, UBND xã đã tổ chức ký kết giao ước thi đua với các thôn; Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2024.

Lê Thị Hiền – VPUBND xã