Tin tức - Sự kiện

Xã Phương Tiến tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và "diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"

19/08/2022 03:29 137 lượt xem

Chiều 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Phương Tiến (Ban Chỉ đạo 138 xã Phương Tiến), tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và "Diễn đàn công an xã Lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2022. . Dự ngày hội có lãnh đạo công an huyện Vị Xuyên, thường trực Đảng ủy, HĐND, ủy ban nhân dân, UBMTQ, các nghành đoàn thể, lực lượng công an xã , ban lãnh đạo thôn và đại hiện nhân dân các thôn của xã.

hình ảnh tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và "Diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân" xã Phương Tiến

Trong những năm gần đây, Ban Chỉ đạo 138 xã Phương Tiến đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương . Trong 8 tháng đầu năm 2022 Đã tổ chức 5 buổi tuyên truyền với 385 hộ gia đình tham gia; tổ chức cho trên 680 hộ với trên 2.000 người ký cam kết tham gia bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 138 xã đã củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm như: Mô hình thôn, nhà trường học tự quản về an ninh trật tự, mô hình dân vận khéo... Trong 8 tháng đầu năm qua công tác tuyên truyền vận động, mô hình phòng, chống tội phạm và  quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng 3 có nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Nhờ đó, trong nhiều năm trên địa bàn xã không có tụ điểm phức tạp, không có đơn thư vượt cấp. Năm 2021 xã  giữ vững tiêu chí về đảm bảo ANTT trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Qua ngày hội công an xã cũng được nghe các ý kiến  xoay quanh vấn đề về an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về lực lượng công an xã; các thủ tục hành chính; tình hình ANTT tại địa phương; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Công  an xã tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của nhân dân cho lực lượng Công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của nhân dân; Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian tới Ban Chỉ đạo 138 xã  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân; tiếp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình, đặc điểm nhiệm vụ chính trị của địa phương. Lực lượng Công an phải nhanh nhạy, kịp thời phát hiện những mô hình điển hình tiên tiến; đề xuất tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để phổ biến nhân rộng các mô hình điển hình.

Tại Ngày hội, UBND xã Phương Tiến đã khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Mương - Hảo