Nhân rộng mô hình nuôi lợn nái luân chuyển

03/08/2021 01:12 121 lượt xem

Vừa qua, Hội LHPN xã phương Tiến đã tổ chức luân chuyển lợn Nái từ 2 hội viên Bàn Thị Hom, Chi hội thôn Nà Màu sang cho Hội viên Đặng Thị Văn, hội viên thôn Nà Màu, Chị Đặng Thị Tìu, sang cho chị Bồn Thị Đánh hội viên thôn Nà Màu.

Hình ảnh luận chuyển lợn

Mô hình được thực hiện từ năm 2019, với số lượng ban đầu là 15 con lợn nái, mỗi con trị giá 1.333 nghìn đồng, đã luân chuyển được 28 con lợn con cho các chi em nghèo trong toàn xã.Đến đầu năm 2021 đã thành lập thêm được 1 tổ nâng  số tổ lên 3 tổ Lợn nái,sau thời gian nuôi Lợn sinh sản và phát triển  sẽ tiếp tục luân chuyển cho các thành viên tiếp theo với giá trị ban đầu nhận được.với mô hình chăn nuôi Lợn nái luân chuyển tạo cho chi em có thêm công ăn, việc làm, tăng thu nhập cho gia đình giảm nghèo bền vững.

Nguyễn Hường - PN phương Tiến

Nguyễn Hường