Xây dựng nông thôn mới

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phương Tiến ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không – 3 sạch” tại Chi hội thôn Nà Thài

28/08/2020 00:00 110 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số: 143/KH-BTV ngày 8/6/2020 của BTV Hội LHPN huyện Vị Xuyên về việc triển khai mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 27/8/2020 Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không – 3 sạch” tại thôn Nà Thài, với sự tham gia đầy đủ các hội viên trong chi hôi.

Nhằm  thực hiện tốt việc triển khai thực hiện các mô hình “ Chi hội phụ nữ 5 không – 3 sạch” the Kế hoạch của Hội LHPN huyện đề ra góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội LHPN xã Phương Tiến tuyên truyền vận động các hội viên chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, thực hiện nội dung “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”.

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội LHPN xã chỉ đạo Chi hội phải thực hiện một số nội dung như: tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ và cộng đồng về mục đích, ý nghĩa và các nội dung của 8 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Chị Nguyễn Thị Hường - CT Hội LHPN xã phát biểu tại buổi ra mắt

Chị Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phương Tiến, chia sẻ: “Hội luôn chủ động xây dựng các kế hoạch triển khai đến các chi hội và đã thành lập mô hình chi hội phụ nữ “5 không 3 sạch”. Đồng thời động viên, khuyến khích cách làm sáng tạo, những nội dung thiết thực với đời sống của hội viên, phụ nữ; tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình hay, cách làm sáng tạo để trở thành mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”. Tuyên truyền vận động hội viên thường xuyên quét dọn vệ sinh môi trường tại gia đình, sắp xếp nhà cửa sạch sẽ, thực hiện tốt các tiêu chí NTM”.

Ra quân chỉnh trang, vệ sinh nhà cửa hội viên Nguyễn Thị Tuy thôn Nà Thài

Sau buổi ra mắt Chi Hội phụ nữ thôn Nà thài đã ra quân chỉnh trang, vệ sinh cho 01 hội viên trong chi hội để làm điểm cho các hộ gia đình khác làm theo.

Việc triển khai mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng NTM thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí NTM của địa phương. Lễ ra mắt mô hình điểm tại thôn Nà Thài sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Phương Tiến tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên, phụ nữ  về thực hiện mô hình điểm này để nhân rộng  trên địa bàn xã.