Xây dựng nông thôn mới

Cán bộ công chức xã Phương Tiến tích cực trồng hoa, làm đẹp cảnh quan môi trường

20/12/2019 00:00 230 lượt xem

Để góp phần xây dựng quê hương “xanh- sạch- đẹp”, thời gian qua, cán bộ, công chức xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên đã tích cực tham gia trồng hoa, quét dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Phong trào trồng hoa, vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan nơi công sở được xã Phương Tiến phát động đến cán bộ, công chức từ tháng 8 năm 2019. Sau khi trồng hoa và cây cảnh tại khuôn viên UBND xã, hàng tuần, các cán bộ, công chức được phân công nhiệm vụ cụ thể để làm cỏ, trồng hoa, phát quang cây dại, tưới cây. Nhờ đó, khuôn viên trụ sở UBND xã Phương Tiến luôn xanh, sạch đẹp.

Bên cạnh đó, xã còn phân công nhiệm vụ cho các Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân trồng hoa và vệ sinh các tuyến đường tuyến đường giao thông trục xã, liên xóm, trục xóm. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn cảnh quan môi trường trước, trong và xung quanh khuôn viên hộ gia đình. Hoạt động này đã góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới.

Lương Vân