Xét nghiệm Covid-19 đối với phóng viên tham gia đưa tin Đại hội XIII của Đảng

19/01/2021 08:51 19 lượt xem

Chiều 18-1, tại Hà Nội, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên được cử tham gia tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 trước khi tham gia tuyên truyền, phục vụ Đại hội.

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đối với phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo, đài Trung ương và TP Hà Nội, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ tiến hành 2 lần trước Đại hội.
Đối với phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo, đài địa phương sẽ liên hệ với Đoàn đại biểu tham dự Đại hội XIII của đảng bộ tỉnh, thành phố để đăng ký thực hiện xét nghiệm Covid-19.
 Các phóng viên tiến hành khai báo thông tin y tế trước khi tiến hành xét nghiệm.
Nhân viên y tế phổ biến các bước tiến hành xét nghiệm Covid-19.
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch mũi, dịch hầu họng.
Trong chiều 18-1 đã có hàng trăm phóng viên các cơ quan báo chí tham gia xét nghiệm. Xét nghiệm lần 2 sẽ được tiến hành vào ngày 23-1.

Theo nhandan.vn